• ศาสตร์แห่งการทำธุรกิจ

การรายงานธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป บ่อยครั้งที่เราสามารถทำให้งานกระดาษล้นมือและรายงานที่ละเอียดถี่ถ้วนซึ่งให้ข้อมูลมากเกินไป การรายงานธุรกิจของคุณไม่จำเป็นต้องจบลงเช่นนั้น หากคุณพบว่าตัวเองติดกับดักของการสร้างรายงานที่น่าเบื่อยาวที่ไม่มีใครต้องการอ่านบางทีอาจถึงเวลาที่คุณต้องหาวิธีใหม่ในการนำเสนอสิ่งที่คุณค้นพบ

คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับเครื่องมือข่าวกรองธุรกิจหรือไม่? โอกาสที่คุณยังไม่ได้และไม่เป็นไร ฉันจะอธิบายอย่างชัดเจนว่าเครื่องมือข่าวกรองธุรกิจคืออะไร ค่อนข้างตรงไปตรงมามันค่อนข้างเรียบง่าย เครื่องมือข่าวกรองธุรกิจเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลในลักษณะที่ชาญฉลาดและมีความหมาย

เครื่องมือข่าวกรองธุรกิจหนึ่งอย่างที่ให้คุณทำเช่นนี้ได้ชื่อว่าแดชบอร์ด แดชบอร์ดเป็นเพียงวิธีการแสดงข้อมูล แดชบอร์ดธุรกิจมีหลายประเภทที่คุณสามารถใช้เพื่อแสดงข้อมูลที่รวบรวมในรายงานของคุณ แผงควบคุมทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นโดยทำให้การแปลงข้อมูลเป็นแผนภูมิและกราฟเป็นเรื่องง่าย

เมื่อคุณแสดงข้อมูลในแผนภูมิและกราฟจะง่ายต่อการเข้าใจและตีความข้อมูล ในทางกลับกันทำให้การรายงานทางธุรกิจ รับจดทะเบียนบริษัท  กระบวนการที่ง่ายและมีความหมายมาก คุณสามารถเสนอข้อมูลที่คุณวิจัยให้กับหัวหน้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ารายงาน 50 หน้า เราทุกคนรู้ว่าเจ้านายของคุณไม่สนใจที่จะอ่านรายงานที่น่าเบื่อมานานดังนั้นทำไมคุณควรเสียเวลาในการเตรียมตัว? คำตอบคือคุณไม่ควรเสียเวลาเขียนรายงาน คุณควรใช้เวลาวิเคราะห์ตัวเลขและเตรียมงานนำเสนอสั้น ๆ โดยใช้แผนภูมิและกราฟเช่นกราฟวงกลมเพื่อนำเสนอสิ่งที่คุณพบในแง่มุมทางธุรกิจเช่นการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในส่วนแบ่งตลาด แน่นอนว่าเจ้านายของคุณอยากดูกราฟวงกลมและเห็นว่าส่วนแบ่งการตลาดของคุณเติบโตขึ้นอย่างไรในขณะที่ชิ้นส่วนของการแข่งขันหดตัวลง

ผ่านแดชบอร์ดการใช้แผนภูมิและกราฟได้ดีขึ้นเป็นไปได้ทั้งหมด คุณสามารถใช้กราฟวงกลมเพื่อแสดงข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นคุณอาจใช้กราฟวงกลมเพื่อแสดงให้เห็นว่าค่าใช้จ่ายร้อยละของส่วนประกอบต่างๆในผลิตภัณฑ์ของคุณเปรียบเทียบกันอย่างไร กราฟวงกลมดังกล่าวสามารถช่วยคุณในการระบุต้นทุนส่วนประกอบที่ไม่สอดคล้องกับรายการอื่น ๆ ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย เมื่อมีความรู้นี้อยู่ในมือคุณสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับเจ้านายของคุณได้ เขาจะประทับใจกับการแสดงภาพค่าใช้จ่ายส่วนประกอบที่แสดงโดยกราฟวงกลมและมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อคำแนะนำของคุณ

ในลักษณะนี้กระบวนการรายงานทางธุรกิจสามารถทำให้ง่ายขึ้นและดีขึ้นผ่านการใช้เครื่องมือข่าวกรองธุรกิจที่มีประสิทธิภาพเช่นแผงควบคุมการจัดการ การรวมกันของภาพที่เห็นในรายงานสรุปของคุณเช่นแผนภูมิและกราฟจะพิสูจน์ให้เห็นว่ามีคุณค่ามากขึ้นและมีประโยชน์กับเจ้านายของคุณ ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณต้องเตรียมรายงานบทความวิทยาศาสตร์คิดนอกกรอบและสร้างความประทับใจให้เจ้านายของคุณโดยใช้ประโยชน์จากแผนภูมิข้อมูลและกราฟวงกลมเพื่อสนับสนุนคำแนะนำของคุณ